A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND phường Trần Phú thông qua Nghị Quyết thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025

Ngày 02/04/2024, HĐND phường Trần Phú thực hiện kỳ họp chuyên đề về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Đại biểu HĐND phường Trần Phú biểu quyết thông qua đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 với sự nhất trí cao, đều đạt 100% số đại biểu đồng ý.

Căn cứ kết quả trên, HĐND phường sẽ hoàn thiện hồ sơ, trình HĐND cùng cấp thông qua. Sau đó, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, đề án gửi về Phòng Nội vụ thẩm định. Phương án sắp xếp và tên dự kiến đơn vị hành chính cấp xã  mới như sau:

Diện tích tự nhiên: 2,32 km2 (đạt 42,2% so với tiêu chuẩn). - Quy mô dân số: 38.806 người (đạt 554,4% so với tiêu chuẩn). - Số dân là đồng bào dân tộc thiểu số: 61 người. - Giới cận của ĐVHC: + Phía Bắc và phía Đông giáp phường Thị Nại (mới). + Phía Tây giáp phường Đống Đa và phường Ngô Mây. + Phía Nam giáp Biển và phường Nguyễn Văn Cừ. - Nơi đặt trụ sở làm việc của ĐVHC: Sử dụng trụ sở làm việc hiện tại của UBND phường Lý Thường Kiệt (số 88 đường Phạm Hùng – TP Quy Nhơn).

Đặt tên ĐVHC mới hình thành là phường “Trần Phú” (giữ lại tên gọi hiện nay của phường Trần Phú).

Việc sắp xếp, tổ chức hợp lý các đơn vị hành chính cấp xã của thành phố theo chủ trương của Đảng, Nhà nước là nhiệm vụ cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tập trung được mọi nguồn lực và phát huy tốt các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng thành phố Quy Nhơn trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Tác giả: Admin Phường Trần Phú